khô bò ngon thịt bò khô chất lượng, thực phẩm đồ hộp, khô mực ăn liền, khô trâu ngon

Cách làm khô bò xé cay tại nhà đơn giản

 CÁCH LÀM MÓN  KHÔ BÒ XÉ CAY TẠI NHÀ

Hương vị của thịt bò, vị cay the nơi đầu lưỡi, hương thơm thoang thoảng quanh mũi đã là món ăn không thể thiếu của các đại gia đình hiện nay; đặc biệt là món khoái khẩu không thể thiếu trên bàn nhậu của các quý ông. Nhưng để chi trả một khoản tiền kha khá vào món thịt bò khô xé cay này có vẻ vẫn hơi đắt đỏ đối với một số gia đình hay đối với quý ông đôi khi trở nên xa sỉ vì vấn đề tài chính kinh tế trong gia đình. Nhưng để bỏ qua món ăn ngon và đậm đà này có vẻ hơi quá khó khăn đấy. Thấu hiểu được điều này, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn, các anh/chị cách chế biến một món thịt bò khô xé cay thơn ngon, gion giòn, đậm đà không khác gì ngoài các cửa hàng đâu ạ, chẳng những thế mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho món khô bò xé cay thơm ngon này nữa đó. Với công thứ sau đây, phần nào sẽ giúp mọi người an tâm hơn trong việc  “an toàn vệ sinh thực phẩm” cho cả nhà mình nhé!

Quy trình tiến hành cho thành phẩm thịt bò khô xé cay tại nhà:

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò 600g, mình khuyên các bạn nên chọn loại bò bắp sẽ ngon hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể chọn thịt bò thăn và có thớ thịt dài và không mỡ nhé.

Sả 50 gram

Tỏi 30 gram

Ngũ vị hương 15 gram (3 gói, mỗi gói 5 gram)

Mật ong 10ml

Gừng 1 nhánh nhỏ

Chanh 1 quả

Rau thơm, rau mùi 50 gram

Gia vị gồm có nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường và dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng dọc thớ thịt. Lưu ý không thái ngang thớ thịt sẽ làm thịt bị vụn.

Sả, tỏi, gừng đều băm nhỏ để riêng.

Kế đến, đem thịt ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít dầu hào, ngũ vị hương, sả-gừng-tỏi băm, ớt bột vào trộn đều. Uướp khoảng 2 tiếng để cho thịt ngấm gia vị đều.

Sau đó, để chảo lên bếp cho nóng đều thì chế dầu vào thấy tim thì xếp một lớp thịt bò lên chảo chiên khoảng 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lại tăng lửa lên chiên cho nước rút vào thịt đến khi thấy thịt khô khô thì vớt thịt ra dĩa. Và làm tiếp như vậy đến khi hết thịt.

Để thịt nguội tiếp tục dùng chày dần thịt cho mỏng và đổ hết nước thịt chiên ban nảy vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp thịt vào khay đựng cho vào lò nướng sấy ở nhirtj độ cao 110 độ C, nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được rồi nhé. Trong 1 tiếng đó, các bạn nên thường xuyên đổi các khay đựng thịt qua lại để thịt khô đều.Khi thịt khô thì lấy ra ngoài và để nguội.

Khi thịt bò có độ khô vừa phải các bạn cho ra ngoài làm nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản, nếu các bạn đang trong mùa nóng thì có thể cho thịt bò ra vải mùng và phơi nắng chúng. Với cách làm thịt bò khô nguyên miếng quá đơn giản phải không các bạn? Vừa cầm miếng thịt bò khô vừa xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với ít nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì rất ngon còn gì bằng hơn.


Cám ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc bài viết này.